VNF1 Trung tâm bán hàng online

Tiêu chuẩn gạo

Làm thế nào để mua được gạo “sạch” ?

Làm thế nào để mua được gạo “sạch” ?Làm thế nào để nhận biết và chọn được loại gạo “sạch” đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là câu hỏi mà mọi bà nội trợ đều muốn tìm câu trả lời.

Giống như nhiều mặt hàng thực phẩm khác, thị trường gạo hiện nay đang “loạn” không chỉ về giá mà còn cả về chất lượng, tên gọi cũng như nguồn gốc. Người tiêu dùng nhiều khi cảm thấy như lạc vào mê cung và cảm thấy vô cùng nghi ngại khi muốn tìm mua cho gia đình một loại gạo sạch, rõ nguồn gốc và đảm bảo chất lượng trong các siêu thị hay chợ.

Các thông tin cơ bản về chỉ tiêu chất lượng của gạo như độ ẩm, tỷ lệ tấm, tỷ lệ tạp chất, dư lượng thuốc trừ sâu… hầu như chưa được biết đến. Vậy làm thế nào để chọn được một loại gạo sạch cho gia đình? Một vài lưu ý sau sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon và đảm bảo cho sức khỏe gia đình.

Kiểm tra bằng gạo cảm quan

Cách đơn giản nhất giúp bạn nhận biết gạo sạch và ngon chính là bằng cảm quan. Thông thường, lúa dùng để chế biến gạo phải là lúa được thu hoạch và làm khô đảm bảo độ ẩm 14%-15%  trước khi đưa vào chế biến. Nếu lúa mới thu hoạch độ ẩm cao mà đem xay ngay gạo sẽ nhanh bị nấm mốc, không còn mùi thơm thay vào đó sẽ có mùi hôi, gạo rất dễ sinh mọt.  

Với mức giá từ 15 đến 20 nghìn đồng/kg, khách hàng có thể chọn mua các loại gạo có chất lượng tốt như Nam Giao, Bắc Hương

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có nhiều loại gạo với các tên gọi khác nhau nhưng theo các chuyên gia ngành gạo, các giống lúa chế biến ra sản phẩm gạo ngon đang bán tại các cửa hàng, siêu thị tựu chung lại chỉ có vài giống thuộc dòng gạo thơm và gạo tẻ.

Những giống lúa thơm sau khi chế biến cho ra hạt gạo có hình dáng dài, ngắn, đục hoặc trong suốt khác nhau, nhưng đặc điểm chung dễ nhận biết là mùi thơm tự nhiên khi vốc nắm gạo lên. Chẳng hạn, điểm dễ nhận biết nhất ở sản phẩm gạo Trân Châu, gạo Nàng Xuân của VNF1 là kiểu hạt gạo thon dài, mảnh, đục và có mùi rất thơm. Do đó, người tiêu dùng khi mua gạo cần quan sát kỹ để chọn hạt gạo bóng, đẹp, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên.

Đây cũng là cách để tránh mua phải gạo cũ, mốc hoặc gạo ướp hương liệu, phun hóa chất bởi chúng không thể có mùi thơm tự nhiên.

Người tiêu dùng nên chọn mua gạo có thương hiệu, các doanh nghiệp lớn đầu tư nguồn hàng, dây chuyền sản xuất cam kết chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được các tổ chức có uy tín cấp chứng chỉ, chứng nhận.

Tìm hiểu đặc tính gạo

Bên cạnh việc cảm nhận bằng cảm quan, việc dành đôi chút thời gian để tìm hiểu đặc tính gạo sẽ giúp bạn chọn đúng loại gạo hợp với khẩu vị của gia đình. Dựa vào đặc tính thì có thể chia thành hai dòng chính: dòng gạo dẻo và dòng gạo đậm cơm. 

Dòng gạo dẻo của Công ty Cổ phần Phân phối và Bán lẻ VNF1, thành viên của Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc gồm các sản phẩm được ưa chuộng như: Trân Châu, Nàng Xuân, Lài Sữa, Nam giao… Còn dòng gạo đậm cơm có một số loại phổ biến như: Bắc Hương, Tám Điện Biên, Ngọc Sương – giống gạo của Nhật … 

Chú ý hạn sử dụng

Cũng giống như các mặt hàng thực phẩm khác, gạo cũng có hạn sử dụng và thông tin về ngày sản xuất cũng như hạn dùng luôn được ghi rõ trên các sản phẩm có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng như gạo Trân Châu, Nàng Xuân, Lài Sữa hay Nam Giao của công ty VNF1. Thời gian sử dụng tốt nhất là 3 tháng từ ngày sản xuất, sau thời gian đó, gạo có thể xuất hiện mọt và không còn ngọt ngon như ban đầu. Do đó, khi mua gạo bạn nên chọn sản phẩm có ghi rõ thời gian sản xuất cũng như hạn dùng để được tận hưởng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn gạo có thương hiệu

Dạo một vòng các siêu thị, các cửa hàng gạo có thể thấy rất nhiều thương hiệu gạo. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng đáng tin cậy vì ngay cả một số doanh nghiệp khi làm gạo cũng chưa có kiến thức chuyên sâu về các giống lúa hoặc chưa có nguồn nguyên liệu tốt nên chọn giải pháp pha trộn tạp nham các giống lại với nhau. Do đó, để mua được gạo ngon, người tiêu dùng cần chọn những loại có thương hiệu lớn và rõ nguồn gốc sản xuất.

Với mức giá từ 20 đến 27 nghìn đồng/kg, khách hàng có thể lựa chọn các dòng gạo cao cấp như Trân Châu, Nàng Xuân, Lài Sữa. Còn với mức giá từ 15 đến 20 nghìn đồng/kg, gạo Nam Giao, Bắc Hương là các sản phẩm chất lượng tốt do Công ty Cổ phần Phân phối và Bán lẻ VNF1 (http://www.tinmoi.vn/share/dddn.com.vn/gaovnf1.vn), thành viên của Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc phân phối.
Một chuyên gia về lúa gạo phía công ty cổ phần phân phối - bán lẻ VNF1 cho biết: Bên cạnh yếu tố cảm nhận chất lượng gạo qua mùi hương, người tiêu dùng cũng cần kiểm tra kỹ đặc điểm hạt gạo và tham khảo thông tin về các sản phẩm gạo qua các kênh website của nhà phân phối lớn có thương hiệu. Việc mua gạo có thương hiệu tại các siêu thị, cửa hàng đại lý lớn sẽ giảm thiểu nguy cơ mua phải gạo kém chất lượng.

Hiện nay, ngoài dòng gạo thượng hạng (Trân Châu, Ngọc Sương ,Lài Sữa, Tám Điện Biên), thời điểm tháng 6- tháng 7 là thời gian thu hoạch lúa của hè thu tại miền Nam, VNF1 trân trọng giới thiệu tới người tiêu  dùng gạo Nàng Xuân – gạo mùa mới thời ngon thượng hạng. 

Gạo Nàng Xuân được sản xuất từ một giống lúa lai giữa hai dòng lúa là Tám xoan Hải Hậu của Việt Nam và Khao Dawk Mali của Thái Lan, gạo Nàng Xuân có chất lượng thơm ngon thượng hạng vì đã được chắt lọc những đặc tính tinh túy nhất của hai dòng lúa nổi tiếng kể trên. Khi thưởng thức hạt cơm nàng xuân, người ăn dễ dàng cảm nhận được vị đậm và ngọt của gạo Tám xoan Hải Hậu bên cạnh độ dẻo, mềm của gạo Khao Dawk mali. Hương thơm của Nàng Xuân là một sự kết hợp tinh tế giữa hương cốm của loại gạo tiến vua xứ Bắc và hương lá dứa của giống gạo lừng danh Thái Lan. Gạo Nàng Xuân có hạt thon dài, ngoài chất lượng thơm ngon thượng hạng, mà gạo còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại gạo khác 1,5 lần so với các loại gạo đặc sản thông thường.
 

Gạo nhiễm khuẩn nấm mốc

Gạo nhiễm khuẩn nấm mốcNấm mốc là nguyên nhân chủ yếu sản sinh chất aflatoxin - chất độc nhất trong các chất cực độc. Aflatoxin là tinh thể trắng, không bị phân hủy ở nhiệt độ thông thường. Nếu ở 120°C thì chúng ta phải đun 30 phút mới mất tác dụng độc. Cho nên, aflatoxin có thể tồn tại bền vững trong thực phẩm và hoàn toàn không dễ dàng gì bị tiêu hủy bởi các men tiêu hóa. Tuy vậy, aflatoxin lại không bền dưới ánh sáng mặt trời và tia tử ngoại.

Tiêu chuẩn HACCP với sản phẩm gạo sạch vnf1

Tiêu chuẩn HACCP với sản phẩm gạo sạch vnf1HACCP Là gì

1. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ là nỗi lo của bất kỳ ai mà vấn đề này đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. HACCP được biết đến như là một công cụ hữu hiệu giúp các cơ sở chế biến thực phẩm đảm bảo được sản phẩm của mình an toàn đối với mọi người.
2. HACCP là từ viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point trong tiếng Anh và có nghĩa là "hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn", hay "hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm". Hệ thống HACCP không phải là hệ thống hoàn toàn không có rủi ro mà nó được thiết kế để làm giảm thiểu rủi ro xảy ra các mối nguy an toàn thực phẩm đến mức chấp nhận được.


Lợi ích của việc áp dụng và chứng nhận HACCP:
1. Lợi ích:

Về mặt đối ngoại:

•    Tạo niềm tin cho khách hàng.
•    Nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường.
•    Nâng tầm của Doanh nghiệp trên thị trường.
•    Đáp ứng yêu cầu của khách hàng ở những thị trường mà việc đối tác được chứng nhận theo HACCP là một yêu cầu bắt buộc.
•    Là điểm thuận lợi trong việc ký kết hợp đồng - đấu thầu.
•    Là công bố chính thức về sự cam kết đảm bảo về an toàn chất lượng và liên tục cải tiến nhằm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
•    Đáp ứng qui định của Nhà nước trong hiện tại và tương lai về quản lý chất lượng.

Về mặt đối nội:

•    Giúp nhà sản xuất phản ứng kịp thời hơn với các vấn đề trong sản xuất liên quan đến an toàn, vệ sinh thực phẩm thông qua việc kiểm soát quá trình.
•    Chi phí thấp, hiệu quả cao do giảm thiểu được chi phí đền bù khiếu kiện, tái chế sản phẩm “Chi phí phòng ngừa bao giờ cũng thấp hơn chi phí sửa chữa”.

2. Khó khăn:

•    Đối với cơ sở chưa đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất thì cần phải đầu tư cải tạo sửa chữa. Vấn đề này không ảnh hưởng tới cơ sở thực phẩm bắt đầu được xây dựng.
•    Để có hiệu quả, HACCP cần phải được áp dụng từ nông trại đến bàn ăn.
•    HACCP đòi hỏi nhà sản xuất chịu nhiều trách nhiệm hơn.
•    Cần thời gian cho công tác đào tạo nhân sự để có kiến thức về HACCP.
•    Bất đồng quan điểm về HACCP do nhận thức không giống nhau.

Công ty CP Phân Phối Bán Lẻ VNF1 – Một trong những đơn vị bán lẻ gạo đầu tiên áp dụng thành công tiêu chuẩn HACCP trong lĩnh vực kinh doanh của mình.


Ngày 8-7, tại thị trấn Bần (Hưng Yên), Công ty cổ phần phân phối- bán lẻ VNF1( Tổng công ty lương thực miền Bắc) đã tổ chức đón nhận chứng chỉ HACCP (hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm), do tổ chức WQA (Anh) cấp.

Theo đó, từng chi tiết nhỏ của quá trình sản xuất đều phải áp dụng theo tiêu chuẩn  HACCP từ nguyên liệu đầu vào, máy móc, trang thiết bị, nhân công, quá trình vận hành, lưu trữ và phân phối… bảo đảm 100% sản phẩm an toàn, chất lượng cao khi đưa ra thị trường. Như vậy, VNF1 là doanh nghiệp sản xuất, chế biến gạo đầu tiên áp dụng hệ thống tiêu chuẩn HACCP vào quy trình chế biến và bảo quản lương thực, góp phần xây dựng thương hiệu gạo Việt trong nước và quốc tế.

Các sản phẩm gạo của VNF1 được chắt lọc kỹ lưỡng từ các giống gạo đặc sản trên cả nước, trải qua chu trình thu mua, chế biến và bảo quản theo các tiêu chuẩn của HACCP để cho ra đời những dòng sản phẩm gạo an toàn, vừa bảo đảm chất lượng thơm, ngon, dẻo, ngọt, vừa không có dư chất bảo vệ thực vật, không có chất bảo quản, không nấm mốc, không lai tạp và không pha trộn. Các sản phẩm gạo chất lượng cao mang thương hiệu VNF1 được người tiêu dùng ưa chuộng như gạo Trân Châu, gạo Nàng Xuân, gạo Lài Sữa, gạo Tám Điện Biên, gạo Bắc Hương…

Việc theo đuổi và áp dụng thành công tiêu chuẩn HACCP khẳng định “ gạo sạch cho cuộc sống an toàn” của VNF1 đối với người tiêu dùng. Thời gian tới, VNF1 sẽ không ngừng nâng cao, cải tiến quy trình để luôn đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của hệ thống HACCP, nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng yêu cầu cao của người tiêu dùng trong xu thế tiêu dùng hiện đại”.

Siêu thị gạo sạch đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Siêu thị gạo sạch đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội.Tiếp tục thực hiện mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh, sáng ngày 02/07/2012  Công ty cổ phần Phân phối Bán lẻ VNF1 là đơn vị thành viên của Tông công ty lương thực Miền Bắc đã khai trương siêu thị gạo sạch VNF1 đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội tại địa điểm 778 đường Láng.

Tiêu chuẩn haccp về gạo sạch của vnf1

Tiêu chuẩn haccp về gạo sạch của vnf1Trong những năm gần đây, các trường hợp ngộ độc thực phẩm và sự bùng phát các mối nguy từ thực phẩm khác như “dịch bệnh bò điên”, “bệnh heo tai xanh”, “lở mồm long móng”, dịch H5N1 … ở cả các nước phát triển lẫn các nước đang phát triển là minh chứng cho sự cần thiết phải có các tiêu chuẩn liên quan đến thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu các tác động tiêu cực về mặt kinh tế và xã hội ví dụ như những dịch bệnh trên.

Công ty Cổ Phần Phân phối Bán Lẻ VNF1 là 1 trong những đơn vị Sản xuất và Phân phối Bán lẻ gạo trong nước đầu tiên áp dụng thành công tiêu chuẩn HACCP. Đối với các dòng sản phẩm gạo cao cấp của mình trước khi đưa tới tay người tiêu dùng đều được kiểm duyệt gắt gao bởi bộ phận chuyên trách KSC có kinh nghiệm trong ngành lương thực. Việc áp dụng tiêu chuẩn HACCP là sự khẳng định đẳng cấp thương hiệu của gạo VNF1 trên thị trường gạo. Đây là minh chứng cho việc sản phẩm của VNF1 hoàn toàn có thể cạnh tranh được với các sản phẩm gạo cao cấp trên thế giới nói chung và các sản phẩm trong nước nói riêng. Trong tương lai không xa, gạo thương hiệu đóng túi của vnf1 sẽ vươn xa ra khắp thế giới như một sự khẳng định về chất lượng nông sản Việt trên thị trường quốc tế.


Tiêu chí HACCP trong hệ thống quản lý về sinh an toàn thực phẩm là gì?

Hiện nay nước ta chưa có quy định bắt buộc áp dụng tiêu chuẩn HACCP đối với các DN thực phẩm; tuy nhiên trong tương lai có thể DN đã áp dụng HACCP trong các trường hợp: Quy định của cơ quan có thẩm quyền bắt buộc phải áp dụng tiêu chuẩn HACCP với VSATTP; do thị trường, khách hàng yêu cầu hoặc khi DN muốn có chứng chỉ Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm mà tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận. Cho dù không có quy định bắt buộc áp dụng, thì xu hướng lựa chọn tiêu chuẩn HACCP đối với DN thực phẩm vẫn trở thành phổ biến. Bởi vì bản thân tiêu chuẩn ISO 22000 đã bao gồm các yêu cầu của HACCP, tiêu chuẩn HACCP có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát một cách toàn diện các khía cạnh và quá trình liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi lẽ mối nguy về an toàn thực phẩm có thể thâm nhập vào chuỗi thực phẩm ở bất cứ giai đoạn nào, nên kiểm soát một cách đầy đủ và trao đổi thông tin trong suốt quy trình là điều cần thiết. Chỉ một khâu trong chuỗi cung ứng yếu có thể gây ra sự không an toàn cho thực phẩm, điều này có thể gây ra hàng loạt nguy cơ đối với người tiêu dùng và gây tốn kém về mặt chi phí cho nhà cung cấp. Vì vậy, an toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của tất cả các bên liên quan. Một DN đã áp dụng HACCP tức là đã có kinh nghiệm về hệ thống quản lý và kiểm soát mối nguy.
Hệ thống HACCP có đặc điểm là hướng về mục tiêu giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm kiểm soát các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng, nhằm đảm bảo an toàn về thực phẩm. Tiêu chuẩn HACCP đều quy định DN muốn áp dụng phải thực hiện 7 nguyên tắc do Ủy ban Codex  đưa ra nhằm xác định việc kiểm soát các nguy đối với thực phẩm đó là:
Nguyên tắc 1: Tiến hành phân tích mối nguy
Nguyên tắc 2: Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP)
Nguyên tắc 3: Thiết lập các giới hạn tới hạn
Nguyên tắc 4: Thiết lập hệ thống giám sát sự kiểm soát của CCP
Nguyên tắc 5: Thiết lập hành động khắc phục cần tiến hành khi khâu giám sát chỉ ra rằng một CCP nào đó không được kiểm soát.
Nguyên tắc 6: Thiết lập các thủ tục kiểm tra xác nhận để khẳng định là hệ thống HACCP hoạt động hữu hiệu
Nguyên tắc 7: Lập tư liệu về tất cả các thủ tục và các ghi chép phù hợp với các nguyên tắc này và tương ứng với việc ứng dụng chúng.Khi áp dụng ISO 22000 hay HACCP, các DN đều phải đảm bảo thực hiện các Chương trình tiên quyết (GMP, SSOP...) nhằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm, phải xây dựng một hệ thống kiểm soát bao gồm: các quá trình, thủ tục kiểm soát, hệ thống văn bản hỗ trợ....  Việc áp dụng HACCP là:
- Giảm giá thành sản phẩm do giảm chi phí xử lý sản phẩm sai hỏng, chi phí và thời gian đánh giá thử nghiệm trong quá trình giao nhận, đấu thầu;
- Có thể được xem xét miễn, giảm kiểm tra khi có giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng (HTQL), chứng nhận hợp chuẩn hoặc hợp qui;
- Giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp qui, chứng nhận HTQL chất lượng là bằng chứng tin cậy và được chấp nhận trong đấu thầu;
- Gia tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường với bằng chứng được thừa nhận về sự phù hợp với một tiêu chuẩn đã được chấp nhận ở cấp độ quốc gia, khu vực hay quốc tế;
- Đáp ứng các yêu cầu luật định của quốc gia và có cơ hội để vượt qua rào cản kỹ thuật của nhiều thị trường trên thế giới với các thoả thuận thừa nhận song phương và đa phương;
- Sử dụng kết quả chứng nhận hợp chuẩn, hợp qui, chứng nhận hệ thống quản lý trong công bố hợp chuẩn, hợp qui;
- Có được niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng và cộng đồng.
- Thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về chất lượng và an toàn của sản phẩm.

VFA khuyến cáo tình trạng gian dối ảnh hưởng chất lượng gạo

VFA khuyến cáo tình trạng gian dối ảnh hưởng chất lượng gạoHiệp hội lương thực Việt Nam (VFA) khuyến cáo các doanh nghiệp trong nước không nên vì lợi nhuận trước mắt mà trộn lẫn gạo thơm với gạo trắng.


Theo Vneconomy ngày 18/6, thời gian qua, các thương nhân Trung Quốc vào ĐBSCL tìm mua gạo thơm xuất vào thị trường Trung Quốc và đề nghị các doanh nghiệp trong nước đấu trộn 50% gạo thơm với 50% gạo trắng để tăng lợi nhuận.

Vì hám lợi, đã có một doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu này song số lượng bán ra không đáng kể. Việc làm này rất nguy hiểm bởi người tiêu dùng nếu phát hiện gạo thơm Việt Nam kém chất lượng sẽ tẩy chay, ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng gạo thơm Việt Nam và nền sản xuất lúa gạo thơm trong nước.

Từ thực trạng trên, VFA đã yêu cầu các doanh nghiệp thành viên không vì lợi ích trước mắt mà có hành động sai trái, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, chất lượng cũng như phá hoại thị trường gạo thơm Việt Nam.

Các doanh nghiệp cho biết, thị trường xuất khẩu của gạo thơm Việt Nam chủ yếu là Hong Kong và Đài Loan. Trong 460 ngàn tấn gạo thơm xuất khẩu năm 2011, Hong Kong đã chiếm tới 50%. Thế nhưng, gạo thơm Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường này mấy tháng qua bị trục trặc, do phía Hong Kong và Đài Loan thường khiếu nại chất lượng gạo và không chịu nhận hàng một số hợp đồng cũ.

Mặc dù đã ký được hợp đồng xuất khẩu 230 ngàn tấn gạo thơm các loại nhưng theo đánh giá của các doanh nghiệp chuyên làm gạo thơm xuất khẩu, trong bối cảnh kinh tế khó khăn chung của các nước như hiện nay, nhu cầu gạo thơm trên thị trường thế giới trong các tháng đầu năm không nhiều như năm 2011. Điều này khiến giá bán gạo thơm trên thị trường xuất khẩu năm nay thấp hơn nhiều so với năm ngoái. Gạo thơm jasmine hiện có giá bán 610- 620 USD/tấn, thơm nhẹ khoảng 560 - 570 USD/tấn thấp hơn 30 USD/tấn so với thời điểm cuối năm 2011 (640 - 650 USD/tấn).

Năm 2012, VFA đặt mục tiêu xuất khẩu 600 ngàn tấn gạo thơm, cao hơn năm ngoái 140 ngàn tấn.
Theo VnEconomy
Trang 3 / 20

Giỏ hàng


Tìm kiếm nâng cao | Tất cả Sản phẩm
Xem giỏ & Thanh toán
Giỏ của bạn chưa có hàng.
(Kích vào hình giỏ hàng hoặc tiêu đề để xem hàng đã chọn và thực hiện quá trình thanh toán)

Sản phẩm bán chạy

Gạo Trân Châu túi 5kg
Giá : 139 000
Lài Sữa túi 5kg
Giá : 125 000
Bắc Hương túi 5 kg
Giá : 105 000
Tám Điện Biên túi 5kg
Giá : 120 000
Nếp Cái Hoa Vàng túi 2kg
Giá : 60 000
Nàng xuân túi 5kg
Giá : 125 000

Hệ thống trung tâm bán hàng online VNF1


04 35 738 375 (526)

HotLine
Hà Nội:
0919 35 58 58

Tuyên Quang:
0168 591 7699

Nam Định:
0919 107 355

Bắc Giang

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ khách hàng

http://gaovnf1.vn

gaovnf1@vnf1jsc.vn

Giá gạo

Loại gạo Giá / kg
Séng Cù 37 500
Huyền Mễ 32 000
Nếp Cẩm 32 000
Nếp Tú Lệ 31 500
Nếp Cái HV 30 000
Trân Châu 27 800
Ngọc Sương 26 200
Nàng Xuân 25 000
Lài Sữa 25 000
Tám Điện Biên 24 000
Nam Giao 21 000
Thơm Thái 20 500
Bắc Hương 21 000
Nhị Hương 17 000
Hương Thơm 15 000
Lài Việt 13 500

Trung tâm giao dịch

Tầng 11, Tòa Nhà TID Centre, Số 4 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
04 35 738 375

Bình chọn

Theo bạn, Gạo ngon và sạch là :

Số người online

Hiện có 11 khách Trực tuyến

Số người truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter